Chấn động: Hé lộ số tiền khổng lồ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi để thoát vụ bê bối HD ở TBN

Để thuê được luật sư bào chữa ở Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Sau khi về nước, cả hai còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề.

Liên quan đến vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, vừa qua báo Lao Động có bài viết giải đáp những câu hỏi mà dư luận thắc mắc bấy lâu. Cách đây vài ngày, 2 nam nghệ sĩ được trả lại hộ chiếu và có thể về nước sau hơn 1 tháng trời lưu lại Tây Ban Nha. Sở dĩ họ làm được điều đó vì đã có luật sư đại diện ở nước này. Hiện luật sư của cả hai vẫn đang theo đuổi vụ việc, cơ quan chức năng nước bạn cũng chưa khép lại điều tra.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước - Hình 1

Một trong những điều gây thắc mắc là liệu chi phí để Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh thuê luật sư cụ thể là bao nhiêu? Luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã chia sẻ về chuyện này với Lao Động. Theo đó, ông Bá Học cho biết 2 nghệ sĩ sẽ phải tự trả tiền phí thuê luật sư. Họ không có bất cứ nguồn hỗ trợ nào vì chuyện lần này là đời sống riêng tư chứ không phải thực hiện công vụ nhà nước.

Theo tìm hiểu từ các luật sư đang làm việc ở châu Âu, phí tư vấn, làm việc của họ tại Tây Ban Nha cùng các nước lân cận trung bình khoảng 250 euro/giờ (gần 6 triệu đồng). Con số này còn thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, phức tạp của vụ việc. Bên cạnh đó, 2 bên còn có thể có những thỏa thuận riêng.

Đáng chú ý, theo Lao Động, một luật sư người Việt Nam đang làm việc ở Đức tiết lộ, 2 nam nghệ sĩ phải bỏ ra số tiền khá “khổng lồ” cho vụ việc lần này. Nhiều nguồn tin còn cho rằng 2 nghệ sĩ còn phải chi trả cho nạn nhân số tiền cực khủng lên đến hàng triệu đô la để được bãi nại.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước - Hình 2

Không ít khán giả thắc mắc vì sao vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh lại được về nước? Luật sư Trần Bá Học cho biết, việc điều tra phụ thuộc nhiều yếu tố, luật sư ở nước sở tại có thể đã đưa ra những cam kết để đại diện cho 2 nghệ sĩ tại Tây Ban Nha, đồng thời giúp họ lấy lại được hộ chiếu để về nước.

Bàn về sự việc kể trên, ông Bá Học khẳng định hiện tại vẫn phải chờ kết luật cuối cùng từ tòa án sở tại Tây Ban Nha. Cho đến khi chưa có thông báo, bản án chính thức thì mọi sự kết án đều là vội vàng. Sau khi tòa án nước bạn đưa ra kết luận, cơ quan quản lý trực tiếp 2 nam nghệ sĩ mới đưa ra hình thức kỷ luật, tùy vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước - Hình 3

Liên quan đến ồn ào của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết họ cùng Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để xử lý theo nhiệm vụ, thẩm quyền trong thời gian tới.

Dù đã về nước từ chiều 7/8 nhưng theo Lao Động, đến ngày 9/8 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa thể liên lạc được với Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh.

Ý kiến bạn đọc