Giữa bê bối từ thiện, Hoài Linh còn quỵt tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ suốt 5 năm, người bán khóc ròng vì mất trắng?

Đền thờ Tổ nghiệp được NSƯT Hoài Lin tâm huyết xây dựng trên miếng đất 7,000 m2 với kinh phí lên đến 100 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của d-ị-c-h nên từ đầu năm 2021 Hoài Linh chủ yếu dành thời gian chăm non đền Tổ. Nam danh hài còn “gây bão” khi bắt đầu lập tài khoản YouTube, TikTok… chia sẻ những video vui nhộn, cuộc sống đời thường hút hàng triệu lượt xem và nhận được lượt theo dõi “khủng” chỉ trong thời gian ngắn.

“Sóng gió” ậ-p đến với nam danh hài khi bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục gọi tên trên các video livestream có lượt xem lớn. Theo bà Hằng, nghệ sĩ Hoài Linh từng được Võ Hoàng Yên chữa nhưng khi thấy vợ chồng bà lên tiếng t-ố vị lương y này mà Hoài Linh không lên tiếng.

Bà cho rằng dù Võ Hoàng Yên có c-h-ữ-a được khỏi cho Hoài Linh hay không thì nam danh hài cũng nên lên tiếng, vì đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ với sức khoẻ cộng đồng. “Hoài Linh là nghệ sĩ, sống nhờ cộng đồng. Vì vậy dù đúng hay sai, chỉ cần Hoài Linh lên tiếng trước công chúng là đủ”, bà Hằng nói.

Ngoài ra, NSƯT Hoài Linh còn gây t-r-a-n-h c-ã-i khi thừa nhận chưa chuyển hơn 13 tỷ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, mà anh đứng ra kêu gọi quyên góp cách đây hơn 6 tháng.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, việc chậm trễ này là do khi định đi miền Trung thì một phần gặp d-ị-c-h, một phần anh phải đi xạ K tuyến giáp nhiều lần nên phải nằm dưỡng b-ệ-n-h và c-á-c-h l-y.

Ngoài ra, anh còn bận rộn lo hậu sự cho đồng nghiệp – làm trưởng ban t-a-n-g lễ nghệ sĩ Chí Tài nên đã nhiều tháng qua chưa đến tận nơi trao quà cho người dân.

Sau khi dính quá nhiều lùm xùm thì khi tìm kiếm vị trí đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh tại phường Long Phước, TP Thủ Đức trên Google Maps sẽ cho ra 2 kết quả cùng lúc có tên “Đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt” và “Trung Tâm Từ thiện 14 Tỷ”.

Địa điểm mới gắn với khu nhà thờ của nam danh hài nhận 1 sao đánh giá trên Google Maps, cùng hàng nghìn bình luận tiêu cực như “Mất niềm tin vào Hoài Linh”, “Đang trưa nắng thì loa phát ra nhận áo phao”, “Buồn và thất vọng”…

Mới đây, một cư dân mạng đã vô tình để lại bình luận về việc NS Hoài Linh vẫn chưa thanh toán tiền vật liệu gỗ xây Nhà thờ Tổ dù công trình này đã khai trương từ năm 2016.

Theo cư dân mạng này, bên cung cấp gỗ cho Hoài Linh địa chỉ ở làng nghề Liên Hà – Đan Phượng, chuyên làm gỗ cho các chùa chiền. Hiện tại đơn vị cung cấp vật liệu này đang “kêu trời” vì không đòi được tiền gỗ từ Hoài Linh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã liên lạc với người tiết lộ thông tin trên. Cư dân mạng này cho biết người thân của mình cho đơn vị cung cấp gỗ vay một khoản tiền nhưng đến nay vẫn chưa lấy lại được.

Đơn vị cung cấp gỗ đó đưa ra lý do là vì chưa lấy được tiền từ công trình Nhà thờ Tổ của Hoài Linh.

Tuy nhiên, cư dân mạng này cũng chưa chắc chắn thông tin Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ là thật hay giả. Vì vậy, đây chỉ mới là tin đồn chưa có căn cứ, bằng chứng nào xác thực.

Thời gian qua, NS Hoài Linh liên tục gặp scandal lớn, kéo theo những tin đồn. Việc xuất hiện những tin đồn chưa kiểm chứng, chưa rõ thực hư ra sao đã khiến tên tuổi nam nghệ sĩ bị ảnh hưởng nặng nề.

Ý kiến bạn đọc