Cuộ.c gọi cu.ối của chàng trai qu.a đờ.i ở Nhật với vợ, lời cầu cứ.u đa.u đớn: “Có lẽ anh không qua được em ơi”

Cuộc gọi cuối đau đớn “Có lẽ anh chết mất em ơi”. Mẹ và vợ vẫn chưa biết xoay xở thế nào để sớm đưa thi thể chồng/con về quê nhà.

Trên mạng xã hội, câu chuyện thương tâm của chàng trai người Việt qua đời tại Nhật Bản khiến nhiều người động lòng trắc ẩn.

Theo báo Thanh Niên, anh Nguyễn Ngọc Trọng (24 tuổi, quê Quảng Nam) đã trút hơi thở cuối cùng tại Nhật Bản vì bệnh nặng, để lại người vợ trẻ cùng đứa con thơ chỉ mới 2 tuổi và những ước mơ chưa kịp thực hiện khiến cộng đồng không khỏi xót thương.

Cuộc gọi cuối của chàng trai qua đời ở Nhật với vợ, lời cầu cứu đau lòng - Ảnh 1Anh Nguyễn Ngọc Trọng – chàng trai Việt qua đời tại Nhật Bản khi ước nguyện còn dang dở.

Được biết ngày đi, con trai anh Trọng mới được hơn 1 tháng tuổi, còn chưa kịp nhớ mặt cha. Trọng hứa ngày về sẽ tự tay tổ chức tiệc sinh nhật cho con trai tròn 3 tuổi để bù đắp những tháng ngày xa cách. Vậy mà, ước muốn chưa kịp thực hiện anh đã ra đi mãi mãi.

Tại thôn Lộc Sơn, xã Quế Minh (H.Quế Sơn, Quảng Nam) không khí tang thương bao trùm lên căn nhà cấp 4 cũ kĩ, mẹ Trọng – bà Dương Thị Do (49 tuổi) suy sụp nhiều ngày khi hay tin con trai đã qua đời ở xứ người.

Cuộc gọi cuối của chàng trai qua đời ở Nhật với vợ, lời cầu cứu đau lòng - Ảnh 2Căn nhà cấp 4 cũ kĩ nằm dưới chân núi của gia đình anh Trọng.Cuộc gọi cuối của chàng trai qua đời ở Nhật với vợ, lời cầu cứu đau lòng - Ảnh 3Người mẹ vẫn chưa hết đau đớn khi mất con.

Chị Trương Thị Trang – vợ của anh Trọng ban đầu không tin đó là sự thực, chị còn bình tĩnh an ủi mẹ chồng. Nhưng sau khi gọi điện thoại cho bạn của chồng để xác minh thì chị mới sụp đổ hoàn toàn.

“Khoảng 1 tháng trước, anh Trọng nói là bị ốm, anh có đi mua thuốc về uống nhưng không thuyên giảm.

Ngày 7/11, nghe anh nói trong video giọng rất yếu ‘Có lẽ, anh chết mất em ơi’. Nào ngờ tối 8/11, cán bộ xã tới báo tin anh đã trút hơi thở cuối cùng.”, chị Trang bần thần nhớ lại.

Theo một nguồn tin từ báo Thanh Niên, sau khi thành hôn không lâu vào năm 2018, để có tiền cho Trọng đi xuất khẩu lao động, gia đình đã phải vay mượn 150 triệu đồng. Ngày đi, con trai anh mới được 1 tháng rưỡi. Hàng ngày, khoảng 4h sáng, trước khi đi làm anh lại gọi điện về hỏi thăm gia đình và đều dặn mọi người phải giữ gìn sức khoẻ, đặc biệt là mùa mưa bão này.

Chị Trang từng tâm sự với chồng: “Về đi anh, về với mẹ con em. Mắm muối dưa cà mà mình có nhau anh ơi!”. Nhưng để có tiền lo cho cho con và gia đình sau này, chàng trai trẻ chỉ biết động viên vợ cố gắng.

Cuộc gọi cuối của chàng trai qua đời ở Nhật với vợ, lời cầu cứu đau lòng - Ảnh 4Anh Trọng ra đi ở nơi xứ người.

Trong những ngày chờ thi thể của anh Trọng về quê nhà, chị Trang đã tổ chức sinh nhật tròn 2 tuổi cho con trai. “Chồng ơi! Vợ đã thực hiện một phần di nguyện của chồng, vợ biết chồng vẫn còn nhiều điều chưa thực hiện, vợ sẽ cố gắng thay chồng làm điều đó”, chị gửi lời đến người chồng đoản mệnh.

Cuộc gọi cuối của chàng trai qua đời ở Nhật với vợ, lời cầu cứu đau lòng - Ảnh 5Người vợ tổ chức sinh nhật cho con trai 2 tuổi. Hoàn thành một phần ước nguyện giúp chồng.

Đồng thời, chị Trang cho biết, gia đình được thông báo cần khoảng 400 triệu đồng để sớm đưa thi thể anh Trọng về quê nhà. Dù rất thương chồng thương con, nhưng số tiền đó là quá lớn, gia đình chưa biết cách nào xoay xở…

Trước sự ra đi đột ngột của anh Trọng, và hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Các mạnh thường quân mong muốn giúp đỡ xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến chị Trương Thị Trang (vợ anh Trọng) qua SĐT: 0899890667.

Theo Thanh Niên, Người Đưa Tin

Ý kiến bạn đọc