CEO Bách Hóa Xanh vừa nhận sai và cam kết “đền 100k”, CĐM liền mỉa mai “đòi được cái nịt ấy”

áng 22/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã làm việc với Hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Báo cáo với Tổ công tác, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh – cho biết: Bách Hóa Xanh là một hệ thống siêu thị mini, hiện nay có gần 2.000 điểm bán hàng trải dài trên 24 tỉnh phía Nam với lực lượng lao động 20 ngàn người và có 560 cửa hàng tại TP.HCM.

Lượng hàng hóa luân chuyển qua hệ thống của Bách Hóa Xanh khoảng 1.300 – 1.500 tấn/ngày, gồm thực phẩm tươi sống và những hàng hóa thiết yếu khác. Do ảnh hưởng của dịch bệnh và một số kênh phân phối khác bị hạn chế, lưu lượng hàng hóa qua hệ thống Bách Hóa Xanh tăng lên gấp đôi, từ 2.000- 3.000 tấn/ngày.

Liên quan đến những dư luận với đây về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng, ông Trần Kinh Doanh cho rằng trong mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh có từ 3.000- 5.000 mã sản phẩm khác nhau, phần lớn trong số hàng hóa này giá không tăng lên.

Tuy vậy trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16, do áp lực giá cả đầu vào, cung ứng, vận chuyển hàng hóa… nên 1 số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường và giá cả gần đây đã dần ổn định trở lại.

“Trong lúc áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và chúng tôi đã khắc phục ngay, đồng thời đưa ra thông điệp trong ngày 21/7 là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng”, CEO Bách Hoá Xanh chia sẻ.

Đồng thời ông Doanh cam kết trong thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất để cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Trước những giải trình cùng những biện pháp của Bách Hóa Xanh, người tiêu dùng đã đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp. Nhìn chung, nhiều người đã không còn tỏ thái độ phản đối Bách Hóa Xanh một cách gay gắt nữa. Họ phần nào cũng hiểu được những nỗ lực mà chuỗi siêu thị này đang thực hiện để lấy lại niềm tin của người mua hàng.

Nhưng bên cạnh đó, một bộ phận khách hàng vẫn giữ nguyên quan điểm, cảm thấy chưa thỏa đáng về cách Bách Hóa Xanh xử lí sai sót. Họ cho rằng doanh nghiệp này đã đánh mất “thời điểm vàng” để giải quyết vấn đề dẫn đến việc mất đi lượng lớn người mua trung thành.

– Ít ra giờ họ đã đứng ra trực tiếp nhận lỗi và có phương án đền bù chứ không im lặng như thời gian đầu nữa. Tôi nghĩ mọi người cũng không nhất thiết làm căng quá làm gì.

– Mình nghĩ đây đã là bài học rất lớn cho Bách Hóa Xanh rồi nên chắc sẽ không xảy ra lần nữa đâu. Khách hàng có thể thử đặt niềm tin lần nữa xem sao.

– Chỉ đến khi họ chịu áp lực quá lớn từ dư luận mới lên tiếng giải thích nhưng lại quá muộn rồi. Làm kinh doanh mà để uy tín sứt mẻ thì sẽ tốn rất nhiều công sức để hồi lại đấy.

– Cá nhân tôi thì cũng chẳng cần cái đền 100.000 đồng kia. Kiểu gì chẳng có 1 loạt điều kiện mới được đền bù. Mà những người dính “phốt” hóa đơn có khi bỏ đi từ bao giờ rồi còn gì đâu mà đối chứng.

– Về tìm hóa đơn mua hàng gom dần thôi mọi người ơi. Biết đâu chính mình cũng bị tính nhầm giá mà không biết.

Đây không phải lần đầu tiên Bách Hóa Xanh lên tiếng kể từ sau những lùm xùm. Song có thể thấy chưa lần nào 100% dư luận chịu bỏ qua và đứng về phía doanh nghiệp. Có lẽ thời gian sắp tới, chuỗi siêu thị cần có những hành động thực tế hơn để cho khách hàng thấy được sự thay đổi tích cực, từ đó lấy lại niềm tin của họ.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc