Bà Phương Hằng lại chi 1 t.ỷ đ.ô xây 10 nhà máy g.ăng tay, ông Dũng Lò Vôi mi.ệt mà.i làm 20h/ngày để hi.ến cho đất nước

Ngoài mức độ giàu có của mình, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái khi thường xuyên quyên góp tài sản giúp đỡ cộng đồng, tổ chức quỹ PT tim miễn phí cho trẻ em nghèo, đi thiện nguyện khắp mọi nơi.

Thời gian gần đây, tình hình dịch diễn biến ngày càng phức tạp, mọi nguồn lực của đất nước đều tập trung hết sức với hy vọng sớm dập tắt đợt dịch lần này.

Với tinh thần ‘sẵn sàng cống hiến hết tài sản cho đất nước khi cần’, trong livestream tối ngày 13/7, bà Phương Hằng cho biết ông Uy Dũng đã mua một lượng lớn oxy cho bệnh nhân nhiễm, nếu cần thiết sẽ cho mượn khu du lịch Đại Nam, địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam, làm thành bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bà Phương Hằng nói: “Khu Đại Nam của tôi rất rộng lớn. Và đặc biệt tôi có thêm một khu dân cư ở Bình Phước cũng 100 héc-ta, cơ sở hạ tầng, đường sá, nước, điện đều đầy đủ hết cũng như Đại Nam.

Nếu như Chính phủ cần thì hãy sử dụng những nơi chúng tôi đang có để làm bệnh viện dã chiến nhằm giúp dân trong mùa dịch này. Tôi nghĩ rằng nếu Chính phủ cần thì đây là một trong những nơi rất an toàn có đầy đủ đường sá, điện nước.

Thậm chí ở Đại Nam, anh Dũng cũng đang âm thầm nhập oxy về để giúp người dân khi hoạn nạn cần đến hơi thở. Vì nhìn thấy dịch tấn công ở bên Ấn Độ làm thiếu nghiêm trọng oxy và đã thiệt hại rất nhiều người, cho nên anh Dũng đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không phải ít đâu quý vị.

Nhưng một khi mình đã làm vì dân vì nước thì mình không cần nói. Khi phát hiện ra lượng oxy anh Dũng nhập về để dự trữ thà có còn hơn không! Nếu không cần sử dụng thì không sao nhưng khi cần mà không có sử dụng để mất mát thì rất buồn”. Nữ đại gia cũng khẳng định những gì bản thân đã hứa là sẽ làm để trọn vẹn với trái tim, danh dự lời hứa của mình và một lòng vì giúp đỡ người khác.

Trong livestream mới nhất, bà Phương Hằng khẳng định bản thân “sẵn sàng cống hiến tài sản khi quốc gia cần”. Cụ thể, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã đẩu từ 1 tỷ đô vào 10 nhà máy găng tay y tế, 2 trong số 10 nhà máy sắp đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên sẽ được tặng cho nhà nước để phòng chống dịch.

“Nhà máy sản xuất găng tay lớn nhất Việt Nam chuẩn bị đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên chúng tôi sẽ hiến tặng cho nhà nước trong việc phòng chống dịch” – Bà Phương Hằng chia sẻ.

Theo bà chia sẻ, 10 nhà máy găng tay có diện tích hơn 30ha, găng tay được làm hoàn toàn công nghệ mới nên sẽ nhẹ hơn, dai hơn những găng tay thông thường. Bà Phương Hằng khẳng định đây là “công trình đáng tự hào của đất nước Việt Nam”: “Chúng tôi đã làm là toàn chuyện khủng chứ không phải những thứ tầm thường, nhỏ bé”.

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng còn đài thọ các bữa ăn cho công nhân nhà máy, mỗi tháng tặng 20kg để họ yên tâm làm việc: “ “Chúng tôi làm mọi thứ bằng cả trái tim, bằng sự lương thiện, yêu nước, yêu dân”.

Trước đó vào đầu tháng 6, bà chủ Đại Nam tiết lộ ông Dũng “lò vôi” đang gấp rút cho xây dựng nhà máy sản xuất găng tay lớn nhất Việt Nam. Được biết nhà máy sản xuất găng tay này thuộc 2 công ty là Công ty cổ phần Glove Đại Nam và Công ty cổ phần Glove Hằng Hữu. Hằng Hữu là tên con trai của ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng. Cả hai cũng sử dụng tên cậu quý tử để đặt cho các quỹ thiện nguyện và một công ty xử lý nước thải.

Mặc dù, đã ngoài 60 tuổi nhưng đại gia Dũng lò vôi vẫn không ngại khó, ngại khổ và cống hiến hết mình cho đất nước. Cụ thể, trên trang fanpage “Trường Đua ĐN official” đã bày tỏ tình cảm dành cho ông Dũng lò vôi:

“Người đàn ông 62 tuổi vẫn miệt mài ngày làm hơn 20 tiếng đồng hồ ngoài công trường để sản xuất găng tay y tế hiến tặng đất nước. Một con người thầm lặng chúng cháu là những thế hệ trẻ luôn trân trọng và cám ơn chú và cô. Chúc cho dây truyền sản xuất găng tay của chú thành công rực rỡ để đưa ra những lô găng tay đầu tiên để đẩy lùi dịch. Chân thành cám ơn chú. Người đàn ông đáng kính”.

Ý kiến bạn đọc